Truyền hình Quốc hội đưa tin về Doanh nghiệp Haviland hân hạnh tham gia

Haviland House xin gửi lời cảm ơn đến Đài Truyền hình Quốc Hội Việt Nam, Hiệp hội các doanh nghiệp vừa và nhỏ Hà Nội, BTV Thanh Nga - Đài truyền hình Quốc Hội Việt Nam đã kết nối Haviland. Nhờ vậy, Haviland có dịp thảo luận với hội nghị về kinh nghiệm kiểm soát các chỉ số tài chính, duy trì hoạt động và phát triển doanh nghiệp trong giai đoạn COVID-19 từ 03/2020 đến nay.

I. Hiểu chỉ số tài chính - Khám sức khỏe doanh nghiệp thời kỳ COVID-19

Thông qua lần kết nối này, Công ty TNHH Haviland House đã có cơ hội cùng chia sẻ những kinh nghiệm kiểm soát các chỉ số tài chính ngay trong những giai đoạn khó khăn nhất giúp doanh nghiệp duy trì hoạt động và vượt qua đại dịch của Tổng Công ty nhằm phát triển doanh nghiệp trong giai đoạn COVID-19 để hướng tới mục tiêu phát triển đột phá hơn ngay sau khi cả nước nói riêng và thế giới nói chung khi kiểm soát được dịch bệnh.

truyền hình quốc hội đưa tin

Nguyên văn lời chia sẻ của anh Lê Hoàng Vỹ - Co-Founder & CEO của Haviland House

II. Cơ cấu doanh thu:

Trong tình hình khó khăn, Haviland đã thực hiện chuyển đổi trong các lĩnh vực hoạt động.  Mô hình cho thuê khách sạn ngắn hạn chuyển sang cho thuê dài hạn với các chuyên gia. Haviland tìm đầu mối kết nối với các công ty lớn trong thành phố để cung cấp dịch vụ tốt nhất với giá cả hợp lý và có dịp ký kết hợp tác: Công ty bia Sài Gòn Việt Nam, Công ty Lọc Hóa Dầu Quảng Ngãi, Công ty Pepsico,...

Cùng với đó, công ty đẩy mạnh hợp tác và chuyển đổi đầu tư, vận hành chung cư mini, căn hộ mini, văn phòng cho thuê. Đây cũng là nguồn thu quan trọng nhất và dường như rất ổn định, giúp công ty vượt qua được 3 mùa giãn cách xã hội với tổng thời gian giãn cách gần 5 tháng.

Mảng tư vấn và phát triển các dự án chung cư mini, căn hộ và văn phòng cũng được tập trung trong giai đoạn này. 

III. Cơ cấu lại chi phí

Phân định rõ 2 loại : Định phí và Biến phí.

- Cắt - giảm CÁC ĐỊNH PHÍ KHÔNG CẦN THIẾT: Như đàm phán chi phí thuê, cắt giảm biển hiệu quảng cáo,...

- Ban hành các chính sách về lương KPIS.

IV. Con người Haviland.

Sau khi chuyển đổi 2 phần Định phí và Biến phí thì ĐẾN PHẦN QUAN TRỌNG NHẤT là con người:

- Các nhân sự hoạt động trong nghề khách sạn và F&B đã khá quen với nghề. Do đó, khi công ty chuyển đổi nhân sự gần như là bị sốc tâm lý. Để khắc phục điều này, Công ty phải mở các lớp đào tạo thường xuyên và dày đặc hơn, một phần giúp nhân sự hiểu được lĩnh vực mới, một phần gặp gỡ thường xuyên để sốc lại tinh thần làm việc. Cũng khá là may mắn là nhờ văn hóa dấn thân - văn hóa đặc thù của Haviland. Giúp cho các thành viên bắt buộc phải nâng cao kiến thức, kỹ năng hàng kỳ, cho dù đó là lĩnh vực gì. Sau 1 thời gian, các nhân sự dần nắm bắt được lính vực mới và đến hiện nay thì Haviland tự hào là từ 2020 đến giờ chưa có 1 nhân sự nào nghỉ việc vì dịch COVID-19 mà ngược lại Haviland đã tăng hơn 20% số lượng nhân viên kể từ 2020.

Hiện nay, doanh thu của tổng công ty tăng trưởng thấp, tuy nhiên khá ổn định, và công ty quản trị tốt về mặt chi phí do đó lợi nhuận đều đạt các chỉ tiêu đề ra từ đâu năm. Mặc dù là công ty hoạt động động trong ngành dịch vụ - một trong các ngành bị ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch COVID-19.

- Trong tương lai, Haviland tiếp tục đẩy mạnh việc hợp tác quản lý và đầu tư mô hình chung cư mini, văn phòng cho thuê. Và cũng nhờ đại dịch covid đã giúp haviland tiếp cận với nhiều tòa nhà hơn vì trước đây các tòa nhà này kinh doanh rất tốt nên chưa cần đơn vị quản lý. Khi đại dịch xảy ra việc cho thuê và lắp đầy công suất trở nên khó khăn, do vậy cũng là thời cơ khi Haviland sở hữu đội ngũ bán hàng chuyên nghiệp và nhiệt huyết. Sẵn sàng giúp đối tác lắp đầy từ 90% - 95% công suất kể cả trong mùa dịch.

Trong tương lai, Haviland tiếp tục đào tạo nhân sự về nhiều nội dung : Kỹ năng bán hàng, Kỹ năng thương thuyết, kiến thức về sản phẩm và pháp lý.

- Ngoài ra, Trong tháng 8 này, Haviland cũng sẽ ra mắt PHẦN MỀM QUẢN LÝ VÀ KẾT NỐI VỚI đối tác nhằm thúc đẩy tăng trưởng doanh thu, tối ưu chi phí cho cả đối tác và Haviland. Đó là cũng là kế hoạch SỐ HÓA toàn bộ  lĩnh vực mà công ty tham gia trong tương lai. 

Ngoài những kiến thức về tài chính, Haviland luôn sẵn lòng chia sẻ kiến thức về dự án BĐS dòng tiền, thủ tục pháp lý dự án, pháp lý vận hành khai thác. Ngoài ra, kỹ năng bán hàng thực chiến, kinh nghiệm quản lý dự án xây dựng cũng được xây dựng nội dung rõ ràng, dễ hiểu thông qua kênh Youtube HAVILAND OFFICIAL để theo dõi toàn bộ các nội dung được đăng tải, để lại email để Haviland có thể chia sẻ toàn bộ các File tính toán dòng tiền, các công văn quy định về pháp lý…

Một lần nữa, Haviland rất cảm ơn quý báo đài đã liên hệ hợp tác, cùng lan tỏa tinh thần tích cực, xây dựng cộng đồng doanh nghiệp vững mạnh và hướng tới mục tiêu phát triển đất nước. Haviland hy vọng tiếp tục kết nối với quý báo trong các dự án vào một tương lai gần!

---------------

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

  • Liên hệ: 1900.23.23.43
  • Email: [email protected]
  • Trụ sở chính : Tòa nhà 14 Tầng tại 29 Yên Bái, Quận Hải Châu, Đà Nẵng.
  • Chi Nhánh Hòa Xuân : 368 Nguyễn Phước Lan, Hòa Xuân, Đà Nẵng.
  • Chi Nhánh Hải Châu : 19 Phạm Hồng Thái, Hải Châu, Đà Nẵng.
  • Chi Nhánh Sơn Trà: K486/16 Võ Nguyên Giáp, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng.

Mỹ Nhung

Bài Viết Liên Quan:
Bình Luận Của Khách Hàng
ĐỀ XUẤT CHO BẠN