MẸO GIÚP BẠN CÓ CHUYẾN DU LỊCH TUYỆT VỜI NHƯNG TIẾT KIỆM NHẤT

Đi du lịch là một trong những hoạt động giải trí tuyệt vời nhất. Tuy nhiên, nếu không biết cách tiết kiệm, chuyến đi có thể trở nên đắt đỏ và khó khăn hơn. Thậm chí bạn có thể rơi vào vào những tình huống dở khóc dở cười như hết tiền khi chuyến du lịch của bạn còn chưa kết thúc chẳng hạn, như vậy thì chuyến du lịch này của bạn có thể sẽ mất vui đi rất nhiều đấy. Hãy để Haviland mách bạn những tuyệt chiêu tiết kiệm nhưng vẫn có một chuyến du lịch đầy ý đầy đủ trải nghiệm nhé!

1. Du lịch tự túc

Thay vì bạn phải tốn một khoản tiền rất nhiều cho các công ty lữ hành thì tại sao bạn không lựa chọn cho mình phương thức du lịch tự túc. Bạn hãy lên cho mình một kế hoạch du lịch cho chính bản thân mình. Bạn có thể lên kế hoạch cho mọi thứ từ việc lựa chọn điểm đến, săn vé máy bay giá rẻ hay đặt phòng khách sạn,…  bạn nhớ phải lên kế hoạch thật chi tiết cho chuyến đi, như vậy bạn có thể linh động và tiết kiệm nhất cả về thời gian, địa điểm cũng như chi phí cho chuyến đi. 

Ảnh: Haviland House

Tự mình lên kế hoạch và chuẩn bị chu đáo mọi thứ cho chuyến đi sẽ giúp bạn sẽ có những ngày nghỉ thật vui vẻ, ít tốn kém và tăng thêm nhiều trải nghiệm thật tuyệt vời đấy.

2. Đi vào ngày giữa tuần

Nếu có thể sắp xếp, bạn hãy đi vào những ngày giữa tuần và đặc biệt tránh các ngày cuối tuần, các ngày lễ. Như vậy thì bạn sẽ tiết kiệm 1 khoản kha khá vì vé máy bay vào những ngày này thường rẻ hơn rất nhiều đấy. Đồng thời vào những ngày cao điểm này giá dịch vụ tại các điểm du lịch cũng sẽ đắt đỏ hơn ngày thường rất nhiều và tại các địa điểm du lịch bao giờ cũng đông đúc du khách, tất cả những điều trên sẽ khiến cho chuyến đi của bạn sẽ trở nên mệt mỏi và khó chịu hơn nhiều đấy.

Ảnh: Haviland House

Chẳng hạn, nếu bạn du lịch tới Thái Lan vào dịp Giáng sinh chắc chắn sẽ tốn kém hơn nhiều so với việc bạn tới đó vào cuối tháng Giêng khi mùa cao điểm lễ hội đã qua.

3. Săn deal, mã giảm giá

Săn các deal khuyến mãi của khách sạn tại nơi mà bạn đến, chắc chắn sẽ tiết kiệm rất nhiều.

Ảnh: Haviland House

Tận dụng các voucher hay phiếu quà tặng có liên quan đến điểm du lịch mà bạn  được từ sinh nhật, lễ Tết nhé. Chúng cũng giúp bạn tiết kiệm một khoản kha khá cho chuyến đi này đấy.

4. Mua vé máy bay giá rẻ

Nếu đã có kế hoạch cho chuyến đi của mình, vậy thì bạn còn chần chừ gì mà không canh liền những chiếc máy bay giá rẻ cho mình. Vé máy bay bạn mua càng sớm sẽ càng rẻ hơn đấy và bạn mua luôn vé khứ hồi sẽ giúp bạn tiết thêm một khoản so với việc bạn mua từng vé.

Ảnh: Suhyeon Choi

Nếu bạn có ý định cho những chuyến du lịch nước ngoài, tại sao bạn không thử tận dụng những chuyến bay có transit. Ý tưởng này dựa trên sự thật rằng giá vé máy bay đắt hay rẻ phụ thuộc vào nhu cầu thị trường chứ không phải khoảng cách, nên đặt vé cho một chặng bay dài và “lòng vòng” sẽ rẻ hơn chuyến bay thẳng rất nhiều. Và bạn cũng có thể tranh thủ tham quan, mua sắm tại các điểm transit, như vậy không phải bạn được đi du lịch nhiều hơn cho 1 chuyến đi sao.

5. Ưu tiên các phương tiện công cộng

Nếu bạn đi du lịch một mình hoặc nhóm ít người, thay vì sử dụng các phương tiện giao thông “sang chảnh” như taxi vậy tại sao bạn không lựa chọn các phương tiện công cộng ở nơi mình đến du lịch như xe đạp, xe buýt hay tàu hoả, tàu điện ngầm hoặc bạn cũng có thể chọn phương pháp đi bộ nếu di chuyển ít. 

Ảnh: Dennis Siqueira

Dĩ nhiên, mức giá cho các loại phương tiện này bao giờ cũng rẻ hơn rất nhiều và biết đâu bạn sẽ có một cuộc hành trình vô cùng thú vị với các loại phương tiện này.

Lưu ngay những mẹo này về để có những chuyến du lịch đáng nhớ mà  phải lo lắng về chi phí nhé!

 

 

Bài Viết Liên Quan:
Bình Luận Của Khách Hàng
ĐỀ XUẤT CHO BẠN