Dịch vụ khách hàng: Từ trái tim Haviland đến trái tim khách hàng

DỊCH VỤ KHÁCH HÀNG:

TỪ TRÁI TIM HAVILAND ĐẾN TRÁI TIM KHÁCH HÀNG

HAVILAND hiểu dịch vụ khách hàng là một nghệ thuật và những người làm công việc đó xứng đáng là nghệ sĩ. Đối với doanh nghiệp, hệ thống chăm sóc khách hàng tốt chắc chắn sẽ gắn kết quan hệ khách hàng và đem lại nguồn doanh thu đột phá. Tuy nhiên, có mấy người nghệ sĩ chịu dày công tìm tòi phương thức mới và có mấy doanh nghiệp thực sự đầu tư cho hệ thống này. Riêng tại HAVILAND, chúng tôi ngày đêm luôn cải thiện chất lượng dịch vụ khách hàng. 

Điều gì xuất phát từ trái tim thì sẽ đến được trái tim

1. Lên ý tưởng “dịch vụ khách hàng” để “Chăm sóc khách hàng”.

Hơn cả việc mang lại những thứ khách hàng cần, chăm sóc khách hàng còn mang lại những thứ mà khách hàng muốn, kỳ vọng và làm cho họ ngạc nhiên. Thậm chí, dịch vụ chăm sóc khách hàng có thể tuyệt vời đến mức khách hàng phải thốt lên “không thể tin được”.

Để lắng nghe các góp ý và phản hồi ngay lập tức nhu cầu khách hàng Công ty TNHH Haviland House đã lên ý tưởng và cho ra mắt gmail [email protected].

2. Hành động từ trái tim

Cũng bởi dịch vụ khách hàng là những hành động tự nguyện và từ trái tim, nó không thể đo đếm được bằng bất cứ giá trị vật chất nào và người trao đi dịch vụ cũng không mong đợi bất cứ sự trả ơn hay tiền tips nào từ phía khách hàng.

Hoạt động dựa trên ba tinh thần cơ bản đó là:

  • Phục vụ bằng cả trái tim
  • Phục vụ vượt hơn cả sự mong đợi của khách hàng
  • Mang lại một giá trị cho cộng đồng.

Haviland House phải dành rất nhiều thời gian để quan sát, trò chuyện với khách hàng và nỗ lực thực hiện công việc tốt nhất trong khả năng của mình bằng chính nụ cười chân thành. Đây cũng chính là vũ khí tối tượng nhất mà việc thực hiện lại rất dễ dàng.

3. Những cử chỉ, hành động từ trái tim

Điều gì xuất phát từ trái tim thì sẽ đến được trái tim! Do đó người thực hiện dịch vụ khách hàng phải thực sự dành toàn tâm, toàn ý và trọn vẹn trái tim khi chăm sóc khách hàng.

Trong phạm trù ba mắt xích: doanh nghiệp, nhân viên và khách hàng có mối quan hệ chặt chẽ. Nhân viên nhận thức được “chỉ có trái tim mới chạm tới trái tim” thì sẽ đem lại sự hài lòng cho khách hàng.

Bước 1: Trang bị kỹ năng cung cấp dịch vụ và đáp ứng nhu cầu của khách hàng

Bước này được hiểu là yêu cầu cơ bản đối với mọi nhân viên trong doanh nghiệp để phục vụ khách hàng ở nhiều tình huống khác nhau, xây dựng được sự tin cậy cơ bản từ khách hàng, hiểu và tuân thủ các quy tắc nơi làm việc.

Các kỹ năng làm dịch vụ cơ bản là cách chào khách hàng, thân thiện mỉm cười với khách hàng, sử dụng ngôn từ phù hợp, luôn hiện diện sẵn sàng một cách chỉnh tề khi khách hàng phát sinh nhu cầu và đưa ra hành động hỗ trợ phù hợp… .Những kỹ năng này đều phải được thực hiện và tôi luyện. 

Để nâng cao kỹ năng chăm sóc khách hàng, Haviland House đã xác định và dự phòng các vấn đề/ yêu cầu của khách hàng rồi từ đó đưa ra cách giải quyết phù hợp; việc này cần thực hiện trước cả khi các vấn đề đó xảy ra trong thực tế.

Bước 2: Tạo kỹ năng bao quát và đa dạng

Bước thứ 2 trong quy trình triển khai nghệ thuật chăm sóc khách hàng bao gồm yêu cầu cơ bản về việc hiểu rõ sự đa dạng của khách hàng: độ tuổi, giới tính, sở thích, thị hiếu, văn hóa vùng miền,…nhưng vẫn đảm bảo tôn trọng sự khác biệt trong giá trị và hành vi, thấu hiểu triết lý “không rào cản” giữa các vùng miền,... nhằm cải thiện toàn bộ nơi làm việc.

Bước 3: Xây dựng văn hóa doanh nghiệp

Bước cuối cùng trong quy trình triển khai chăm sóc khách hàng, cấp quản lý cần hiểu được vai trò của từng nhân viên để đặt mục tiêu phù hợp và tham gia các chương trình huấn luyện, đào tạo thường niên của Haviland nhằm thay đổi nhận thức cũng như nâng cao năng lực chung cho toàn công ty thúc đẩy lòng tự tin của từng nhân viên trong việc tiếp xúc và phục vụ khách hàng, có thể đưa ra quyết định giải quyết sự cố ngay lập tức. Tất nhiên, dựa vào bộ quy tắc ứng xử của doanh nghiệp đã được ban hành.

Hy vọng Haviland House sẽ nhận được các góp ý và phản hồi ngay lập tức nhu cầu khách hàng đến gmail [email protected].

--------------------

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

  • Trụ sở chính : Tòa nhà 14 Tầng tại 29 Yên Bái, Quận Hải Châu, Đà Nẵng.
  • Chi Nhánh Hòa Xuân : 368 Nguyễn Phước Lan, Hòa Xuân, Đà Nẵng.
  • Chi Nhánh Hải Châu : 19 Phạm Hồng Thái, Hải Châu, Đà Nẵng.
  • Chi Nhánh Sơn Trà: K486/16 Võ Nguyên Giáp, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng.
  • Hotline: 1900.23.23.43.
  • Email: [email protected]
  • Website: https://havilandhouse.com/

Mỹ Nhung 

Bài Viết Liên Quan:
Bình Luận Của Khách Hàng
ĐỀ XUẤT CHO BẠN