Ban điều hành Haviland chia sẻ bí quyết kinh doanh thời Covid

Ban điều hành Haviland chia sẻ bí quyết kinh doanh thời Covid 

KỸ LUẬT ĐỂ NHẬN RA CÁC SỰ THẬT U ÁM PHŨ PHÀNG NHẤT

- NHƯNG PHẢI GIỮ VỮNG NIỀM TIN VÀO MỤC TIÊU CUỐI CÙNG "

Covid-19 xuất hiện vào cuối năm 2019 và lây lan cực nhanh chóng dọc theo Con đường Tơ lụa hiện đại bằng các đường bay xuyên lục địa, trận  đại dịch mới nhất này đã làm thay đổi cả thế giới.

Bệnh tật thì không phân biệt đối tượng lây nhiễm - bất kể giàu nghèo - và những tác động mà nó gây ra là công bằng giữa những người có đặc quyền và người yếu thế trong xã hội. HAVILAND HOUSE cũng không ngoại lệ, nhưng công ty đã nắm bắt tình huống, điều chỉnh định hướng mục tiêu kinh doanh trước trong và sau thời dịch, lấy kinh nghiệm để khắc phục và cải tiến chất lượng công việc. Từ đó, có thể nói HAVILAND HOUSE đã trải qua hành trình nếm mật nằm gai, để đi đến kết quả mỹ mãn. Hãy cùng nhìn lại hành trình ấy, và những dự định tương lai của HAVILAND HOUSE:

1/ Cuộc chiến lần thứ nhất: khó khăn chồng khó khăn nhưng thành quả ngọt ngào

Dù gặp nhiều khó khăn và thách thức trong năm qua , nhưng Công ty TNHH Haviland House, bằng sự đồng lòng và quyết tâm của tất cả đội ngũ công ty, đã vượt qua mọi thử thách để về đích năm 2020 với thành tích ấn tượng: Mở rộng thị trường khai trương chi nhánh Haviland tại Hòa Xuân ( 368 Nguyễn Phước Lan, Hòa Xuân, Cẩm Lệ, Đà Nẵng); Ra mắt tổng đài chăm sóc khách hàng với số Hotline 1900 23 23 43; Khối lưu trú vẫn hoạt động hết công suất cho dù nền du lịch của Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung vẫn còn gặp nhiều khó khăn; Tăng 21 nhân sự vào các vị trí của công ty và điều quan trọng hơn hết: chúng tôi vẫn luôn bám sát để thấu hiểu đội ngũ nhân viên, không để ai gặp khó khăn khi đại dịch xảy ra. Tất cả những điều này đã làm nên một Haviland thành công trong năm 2020 vừa qua. 

“Trong đợt dịch covid đầu tiên đến với Đà Nẵng, chúng tôi - Ban Điều Hành ( BĐH) Haviland đôi khi phải đối mặt với các sự thật phũ phàng rằng: đội ngũ chúng tôi còn non nớt, quy trình chưa hoàn thiện, sản phẩm chưa hoàn hảo. Vì lúc đó, chỉ mới xây dựng được phần cứng (các thành trì) và phần mềm thì còn khá hạn chế. Vậy là, BĐH họp hành ngày đêm, cùng nhau bàn bạc để hoàn thiện những nhược điểm của Haviland, hàng loạt phương án, quy trình, chính sách, sản phẩm được triển khai và đưa vào nghiên cứu, thử nghiệm và phát triển: Chính sách CTV, chính sách đãi ngộ, lương KPI, chương trình thi đua giành “cúp” thường niên, xếp loại chi nhánh, ban hành các sản phẩm Housing, Lưu Trú, quy trình nhân sự, kế toán từng mảng, Thành lập phòng Trái Tim - nơi tạo nguồn: Nghiên cứu- Thử nghiệm- giữ lại và phát triển những gì hiệu quả song hành với đó là những Ý tưởng, sáng tạo, khách hàng, chăm sóc...." 

Anh Hoàng Vỹ- Co-Founder/CEO tại Haviland HOUSE nhớ lại khoảng thời gian đầu chia sẻ.

2/ Cuộc chiến lần thứ hai: Tiếp tục trên đà phát triển.

 " Đến lúc, chúng tôi hoàn thiện cơ bản được hệ thống. Đạt được mục tiêu đề ra năm đó! Tiếp tục trên đà phát triển, tập trung chạy hết sức có thể để tích trữ lương thực càng nhiều càng tốt, xây dựng hệ thống tự động tối ưu nhất ( phải thừa nhận rằng hiện nay hệ thống vẫn phải cải tiến nhiều) vì BĐH, hiểu rằng: Đại dịch vẫn còn đó, nguy hiểm vẫn tiềm tàng và quan trọng chúng tôi biết được sức khoẻ của Haviland như thế nào ! BĐH khá thận trọng, đến nỗi, tôi nhớ khi chúng tôi mua xe cho công ty, phải tính TOI ( Total Operating Income)  của chiếc xe đó là bao nhiêu?" 

3/ Thay đổi để sống chung với dịch bệnh với phương châm “Nhanh chóng - Kịp thời - Quyết liệt”.

Nhằm phát triển mạnh thị phần năm 2021, Tổng Công ty Haviland ban hành chương trình định hướng ngay từ cuối năm 2020. Trong đó có việc, Gia tăng mạnh thị phần mãng Housing và thành lập Trụ sở chi Nhánh Hải Châu. Tuy nhiên, Khi phát triển hơn 1/4 kế hoạch, Haviland tạm ngưng các sản phẩm Housing đến khi có thông báo mới. Cùng lắng nghe quan điểm của Anh Hoàng Vỹ về vấn đề này : 

Theo như nhận định của Anh Hoàng Vỹ : " Không phát triển tràn lan mà bỏ qua chất lượng của từng Đơn vị Tòa nhà " . Ngay sau đó, Sửa đổi bổ sung của sản phẩm Housing ra mắt với việc định hướng lại thị phần đúng đắn hơn, đảm bảo việc các bên tham gia cùng WIN WIN và Haviland có TOI tối thiểu trên từng tòa nhà mà Haviland ký kết vận hành. 

Điều cuối cùng, Haviland mong muốn nhắn nhủ với Quý đối tác và chia sẽ kinh nghiệm kinh doanh, đối phó trong thời điểm dịch bệnh này. "Mặc dù Việt Nam là nước phòng chống dịch bệnh tốt nhất thế giới. Tuy nhiên, hãy nhìn vào thực tế rằng dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp và chắc chắn ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Trước tiên, tìm mọi cách giúp doanh nghiệp của bạn tồn tại được ( Cơ hội tinh gọn bộ máy, cắt giảm chi phí chưa cần thiết, tính lại giá vốn để nâng cao sức cạnh tranh và đảm bảo có TOI dương trên từng 1 đơn vị cửa hàng, khách hàng ) và tuyệt đối phải giữ vững niềm tin cuối cùng mà bạn đã đặt ra cho doanh nghiệp của mình, đó có thể là : Chỉ tiêu Lợi nhuận, chỉ tiêu thị phần , giá trị cốt lõi của doanh nghiệp.... "

Haviland House  đơn vị chuyên tư vấn  quản lý, vận hành tòa nhà, căn hộ/ chung cư/ phòng trọ, văn phòng và khách sạn tại Đà Nẵng.

Mỹ Nhung

Bài Viết Liên Quan:
Bình Luận Của Khách Hàng
ĐỀ XUẤT CHO BẠN