HAVILAND BẬT MÍ: CÁC LỢI ÍCH VIỆC THUÊ NHÀ THAY VÌ MUA NHÀ

Hiện nay, khi lựa chọn nơi ở tại một thành phố lớn, phần đông người trẻ thường thuê nhà để ở nhiều hơn là mua một căn nhà. Thậm chí đến khi trưởng thành và có gia đình, nhiều người vẫn lựa chọn ở nhà thuê thay vì mua nhà như quan điểm của các thế hệ trước. Vậy lý do gì khiến họ thường cân nhắc thuê hơn là mua một căn nhà?

Việc thuê nhà, thuê chung cư có nhiều ưu điểm và là lựa chọn phù hợp với các bạn trẻ, lúc còn học tập và mới bắt đầu sự nghiệp. Hãy cùng điểm qua 4 lý do khiến việc thuê nhà trở nên phổ biến:

1. CHI PHÍ THẤP - ÁP LỰC TÀI CHÍNH NHỎ HƠN

Chắc chắn rằng phí thuê nhà sẽ ít hơn số tiền bỏ ra để sở hữu một căn nhà. Có một ngôi nhà của riêng mình là mơ ước của rất nhiều người, thế nhưng giá đất và chi phí hiện tại rất cao, muốn sở hữu cũng không phải là chuyện nhỏ. Hiện nay bạn phải có trong tay vài tỷ đồng nếu muốn sở hữu một căn nhà ở các thành phố lớn như Đà Nẵng. Còn nếu như bạn lựa chọn vay ngân hàng và trả nợ dần dần, bạn sẽ phải gồng gánh số nợ dài hạn trong vòng vài chục năm. 

Vì lý do này nhiều người tìm đến lựa chọn thuê nhà nhiều hơn.  Hơn thế nữa, thuê nhà còn không phải chịu những chi phí như phí sửa chữa, bảo trì, và cũng không lo ngại chuyện nhà sẽ xuống cấp và mất giá theo thời gian. Nhiều người còn cho rằng, chất lượng xây dựng công trình ngày nay còn kém, chung cư sẽ xuống cấp rất nhanh và người mua nhà sẽ phải bỏ ra chi phí để sửa chữa, nâng cấp nếu muốn chọn làm nơi ở lâu dài. 

2. ĐẦU TƯ LĨNH VỰC KHÁC

Với chi phí vài tỷ bỏ ra để mua một căn nhà, nhiều người lựa chọn thuê nhà và dùng số tiền đó gửi tiết kiệm ở ngân hàng hoặc đi đầu tư, kinh doanh. Như vậy vừa có thể sống trong một căn nhà đẹp, đủ tiền chi trả hàng tháng và với số tiền lãi hàng tháng từ ngân hàng, họ vẫn có một khoản tiền để dành. Lựa chọn mang số tiền đó đi đầu tư, để “tiền đẻ ra tiền” hơn là chôn chặt số tiền đó đóng băng vào một ngôi nhà.

3. PHÙ HỢP NHỊP SỐNG HIỆN ĐẠI

Giới trẻ thời nay có thể nói là sáng suốt khi còn trẻ sẽ lựa chọn thuê nhà phù hợp địa điểm làm việc của mình. Thay vì việc đánh mất đi cơ hội phát triển tốt về công việc do sợ di chuyển xa thì nay khoảng cách địa lý không còn là vấn đề. Họ sẵn sàng thử nghiệm một cuộc sống mới, tìm kiếm thuê một căn nhà gần đó và còn được trải nghiệm sống ở nhiều loại căn hộ khác nhau, khu vực khác nhau. Loại bỏ đi những định kiến, rào cản từ thời xa xưa, tuổi trẻ thời nay dám làm, dám thử thách bản thân, cố gắng hết sức và cũng biết hưởng thụ cuộc sống.

4. PHÙ HỢP NHỊP SỐNG HIỆN ĐẠI

Điểm tiện lợi đáng kể đến ở đây là thuê phòng hầu hết sẽ có nội thất tiện nghi, khá đầy đủ các trang thiết bị cần thiết để sinh hoạt. Người thuê nhà sẽ không cần bận tâm vấn đề di chuyển phòng lỉnh kỉnh đồ đạc hay là chi phí sắm sửa toàn bộ nếu kinh tế chưa ổn định.

Liên hệ ngay Haviland House theo thông tin bên dưới để nhận ưu đãi về chi phí ưu đãi Gói vận hành mới - Công nghệ tiên phong ngay bạn nhé!

Bài Viết Liên Quan:
Bình Luận Của Khách Hàng
ĐỀ XUẤT CHO BẠN